Bạn đang là 1 Beginner? Bạn luôn tự cố gắng trau dồi thật nhiều từ vựng mỗi ngày nhưng khi nhìn vào 1 đề Nói của IELTS lại không biết bắt đầu từ đâu, càng học càng thấy nản? Bạn đang là 1 Intermediate? Bạn có thể hoàn thành 1 bài viết theo đúng thời gian, bạn chăm chỉ sưu tầm nhiều bài mẫu Viết hay với nhiều từ vựng nâng cao nhưng vẫn mất dần niềm tin vào luyện tập vì mãi chưa nâng được band điểm? Theo khảo sát kết quả thi thực tế từ nhiều thí sinh cho thấy: NGHE và ĐỌC là 2 kỹ năng Học viên hoàn toàn có thể nỗ lực đạt được điểm tối đa thông qua việc tự học hơn là kỹ năng NÓI, VIẾT. Vậy đâu là những trở ngại khó khắc phục của 2 kỹ năng “khó xơi” này, mình cùng xem thử 3 điều sau đây có giống với những gì bạn đang gặp không nhé:

1. Liên tục lặp lại những lỗi sai của chính mình vì không có ai sửa lỗi - thậm chí bạn còn chẳng nhận ra lỗi cố hữu của mình.

A. LỖI PHÁT ÂM

Đây là 1 trong những tiêu chí đánh giá rất đáng lưu ý trong bài thi NÓI IELTS.

Nếu bạn tự luyện NÓI IELTS thì đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội được một Giáo viên hướng dẫn tận tình và sửa lỗi cho những lỗi sai của bạn.
Lý do chính có thể là khi học ở trường việc chỉnh sửa phát âm chưa được ưu tiên và cho đến khi tự học IELTS, việc phát hiện và sửa lỗi trở nên tương đối khó khăn.

Giải pháp: Hãy kiên trì sửa lỗi phát từ những từ bạn quen thuộc nhất với từ điển.

B. KHÔNG BIẾT CÁCH VẬN DỤNG MẪU CÂU ĐÃ HỌC VÀO BÀI NÓI

Từ vựng thì một tủ, ý tưởng thì một đống rồi nhưng nên vận dụng mẫu câu nào để triển khai bài Nói đây?

Lý do là vì bạn quá ít thực hành lại những mẫu câu đã học theo tình huống thực tế của bản thân hoặc bạn muốn sử dụng thật nhiều cấu trúc xịn để nâng band điểm nên mất thời gian cho việc chọn lựa.

GIẢI PHÁP ĐÂY RỒI: Tự luyện tập bằng cách ghi âm nhiều lần để tự kiểm tra lỗi về thì, phát âm cũng như đổi mới cấu trúc câu với cùng 1 ý tưởng.

2. Gian nan tìm ra phương pháp học phù hợp cho bản thân.

Việc tự học đồng nghĩa với việc bạn tự lên lên kế hoạch và phương án thực hiện nhưng không phải ai cũng biết được điểm yếu của bản thân để có đối sách phù hợp nhỉ? Kinh nghiệm có thể là tự trải nghiệm cũng có thể học từ người từng trải nên đừng ngại hỏi. Giải pháp: Nếu bạn chưa có Giáo viên hướng dẫn, hỏi ngay bí quyết học tập của những đứa bạn xịn sò rồi về áp dụng nha, đừng vội vàng tự khai hoang có thể chỉ làm mất thêm thời gian.

3. Thiếu động lực theo đuổi đến cùng.

Việc tự học khiến bạn thiếu công cụ hỗ trợ đánh giá kỹ năng NÓI, VIẾT khiến bạn cảm thấy mình vẫn đang dậm chân tại chỗ hay thường hoang mang mình đang ở đâu rồi.

GIẢI PHÁP: Đăng ký thi thử IELTS với ACADEMY AEC ngay!

http://academy.edu.vn/new/2020/07/18/3-ly-do-thi-thu-ielts-quan-trong/

Kết:

Mọi “giấc mơ” đều có duy nhất 1 chìa khóa đó là sự kiên trì, nó sẽ giúp bạn tìm cách vượt qua rào cản để thực hiện được mục tiêu chinh phục IELTS của chính mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào trong việc tự học của các chiến binh IELTS.
Nếu chưa tự tin mình có thể học 2 kỹ năng Nói và Viết hiệu quả, các bạn có thể đăng ký khóa học LUYỆN KỸ NĂNG NÓI IELTS/VIẾT – TRỰC TUYẾN tại ACADEMY AEC để các Thầy/Cô giáo đầy tâm huyết và kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS cùng đồng hành với mình nhé!

Leave a Comment