Đại học là phải học?

Để biến khởi đầu năm học mới của tân sinh viên với thật nhiều màu sắc hơn, hãy cùng ACADEMY AEC “nghía” qua vài lời khuyên hữu ích từ các “bậc tiền bối” nhé. * BẠN CÓ THỂ:

1. Tham gia nhiều hoạt động để có cơ hội phát triển và trao dồi kỹ năng mềm:
Thử đổi gió một chút với những điều mình chưa làm được khi học trung học đó là tham gia nhiều vào các hoạt động ngoại khóa hay các tổ chức câu lạc bộ – sự kiện, tất cả điều này đều mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Bạn sẽ tự học được nhiều hơn, tự tin hơn và nổi tiếng hơn nữa đó. Đây là thời điểm tuyệt vời để tạo mạng lưới xã hội rộng khắp các chuyên ngành, sẽ vô cùng hữu ích trong những ngày tháng xa gia đình và cho cả những cơ hội trong tương lai.
2.Đi nhiều để trải nghiệm, đi nhiều để khám phá:
Chỉ khi đi nhiều, trải nghiệm nhiều, bạn mới có cơ hội khám phá hết khả năng tiềm tàng của bản thân. Đi phượt, đi mùa hè xanh, đi tham gia các hoạt động có tuyển tình nguyện viên của các tổ chức quốc tế, …. Và chắc hẳn đây đều là những trải nghiệm cực kì đáng nhớ và ý nghĩa mà bạn chỉ có cơ hội được làm khi còn là sinh viên.
3. Học cách sống tự lập và cân đối chi tiêu hợp lý
Sinh viên năm nhất phải chi tiêu hợp lý
Lần đầu xa ba mẹ, lên thành phố tự thuê trọ và tự đi học cũng là cơ hội để các tân sinh viên trải nghiệm cuộc sống tự lập của mình: tập làm kế toán cho bản thân đi nhé. Chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ, đôi khi là nhớ nhà nhưng sau cùng vẫn là học được các bài học “nhớ đời”.
4. Yêu thương và chăm sóc bản thân thật tốt
Sinh viên năm nhất phải biết chăm sóc bản thân

Sẽ có những ngày thật dài, những ngày bản thân cảm thấy mệt mỏi trong chốc lát. Cảm giác lạc lõng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi, nhưng nhất định phải nhớ lý do vì sao mình bắt đầu hành trình này, yêu thương bản thân và chăm sóc chính mình thật tốt nhé.

Việc đó có thể đạt được từ những điều giản đơn như có chế độ ăn uống “healthy” hơn, dành thời gian cho những người bạn có suy nghĩ tích cực để luôn lạc quan và yêu đời, chạy bộ buổi sáng hoặc đến phòng GYM gần nhà cũng là một ý tưởng không tồi!

5. Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ để “làm đẹp” cho CV khi ra trường
Sinh viên năm nhất phải cố gắng trau dồi ngoại ngữ

Rõ ràng khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ là yêu cầu đầu tiên và quan trọng cho tất cả các bạn sinh viên. Không chỉ là khi ra trường mà khi còn ngồi trên giảng đường, mình có thể may mắn được trường cho tấm vé tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế nữa đó!

<3 KẾT: Và một điều vô cùng quan trọng mà AEC muốn nhắn nhủ: Hãy bắt đầu cuộc sống của sinh viên năm nhất thật nhiều sắc màu từ những trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Vì sao? Vì AEC không muốn bạn thốt lên 2 từ “giá như”, “giá như năm 1 mình trải nghiệm, gặp gỡ, kết nối và phát triển bản thân nhiều hơn ….”

Thân chúc các bạn tân sinh viên 1 khởi đầu mới thật nhiều may mắn nhé.

Leave a Comment