Các IELTS-heads đã biết cách tận dụng Từ điển Cambridge online: http://dictionary.cambridge.org chưa nào?

Từ điển IELTS Cambridge là cuốn từ điển nổi tiếng được xuất bản lần đầu vào năm 1995, biên soạn bởi Nhà xuất bản trường đại học Cambridge. Từ điển tiếng Anh này bao gồm Từ điển Người học Nâng cao Cambridge, từ điển Nội dung Học thuật Cambridge, và từ điển tiếng Anh Thương mại và thêm nhiều ứng dụng khác rất hữu ích cho người học tiếng anh.

Hãy cùng ACADEMY AEC khám phá các tính năng của cuốn từ điển “huyền thoại” này nhé!

1. Nhận biết được cấp độ của từ vựng:

Để biết từ vựng mình đang tìm thuộc cấp độ nào, chúng ta chỉ cần nhìn phía dưới vạch vàng. Thường thì từ vựng được phân chia bao gồm các cấp độ sau: A1,A2 – B1,B2- C1,C2. Theo khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR), các cấp độ từ vựng tăng dần theo thứ tự từ A1 đến C2.

2. Học thêm được “Synonym, Antonym, Example” của từ cần tra cứu:

Cambridge không chỉ cung cấp định nghĩa của từ mà bên cạnh đó là các từ đồng nghĩa, trái nghĩa ở mục Thesaurus. Từ điển còn cung cấp thêm các phần ví dụ minh họa cho từ tương ứng được trình bày trong phần Extra Examples (Thêm các ví dụ).

3. Khám phá các từ & cụm từ trong cùng một chủ đề với các nét nghĩa khác nhau.

SMART Vocabulary sẽ cung cấp các từ, cụm từ liên quan/trong cùng 01 chủ đề với từ vựng được tra cứu. Với tính năng này, bạn cũng nên cẩn trọng trong việc chọn từ, vì từ điển đưa ra rất nhiều “synonym/antonym” và không phải tất cả chúng đều được sử dụng trong hoàn cảnh giống nhau đâu nhé

Vừa rồi là 03 tính năng rất hữu ích khi dùng từ điển Cambridge mà nhiều người học IELTS ít để ý đến. Để chinh phục IELTS 1 cách hiệu quả và nhanh chóng, hãy tận dụng ngay những tiện ích trên nhé!

*** Tham khảo thêm các nguồn từ điển tiếng Anh không thể bỏ qua cho người học IELTS:

  1. Từ điển Oxford: http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
  2. Từ điển tra cứu từ đồng nghĩa: http://www.thesaurus.com/
  3. Từ điển tra cứu từ Collocations: http://www.ozdic.com/
  4. Từ điển tra cứu Idioms: http://www.thefreedictionary.com/
  5. Từ điển Anh-Anh Macmillan: http://www.macmillandictionary.com/

Leave a Comment