*** CHUẨN BỊ CHO NGÀY THI IELTS CHÍNH THỨC:

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết
(Không nên mang các vật dụng có giá trị tài sản lớn để tránh mất mát)
Không cần quá đầu tư vào trang phục đẹp, make-up nhưng không nên quá xuề xòa, hãy chọn cho mình trang phục thoải mái để tự tin làm bài thi.
Trước khi ngày thi diễn ra, hãy thư giãn và đi ngủ sớm, ăn uống điều độ,…Hơn nữa, nên đến phòng thi sớm để làm các thủ tục check-in (Xem phòng thi, chụp ảnh, chuẩn bị vật dụng,…) vì khi vội vã đến sát giờ thi sẽ khiến mình căng thẳng hơn. Tìm hiểu rõ trước địa điểm thi 1 cách chính xác cũng là cách giúp bạn đến nơi với tâm thế thoải mái.
Kiến thức này bao gồm cấu trúc, thang điểm, tiêu chí đánh giá,… của 1 bài thi IELTS hoàn chỉnh. Ngoài ra bạn không nên quá chú tâm vào việc học thêm càng nhiều kiến thức mới mà nên tập trung review lại bài đã được học 1 cách nhuần nhuyễn. Vì nếu học vẹt, học chưa kỹ, khi vào phòng thi cộng thêm tâm lý lo sợ chắc chắn nhiều bạn sẽ quên và không có cơ hội áp dụng chúng vào bài thi của mình.

Để có 1 tinh thần tỉnh táo và tập trung cao độ nhất trong ngày thi chính thức, 2 tuần gần nhất trước khi thi bạn nên tạo thói quen bắt đầu thời gian giải đề y hệt giờ thi thật và canh giờ làm bài nghiêm túc. Như vậy thì khi đi thi sẽ rất dễ tập trung, không dễ bị mệt mỏi vì trước đó đã tạo được thói quen này.

Bên cạnh đó, hãy đọc những tips khi thi IELTS để biết thêm, các lỗi thường gặp và cập nhật xu hướng đề thi gần nhất (Đặc biệt là Nói/Viết) để nắm dạng bài thi và cách giải dạng bài mới nhất.

Có thể đăng ký các buổi thi thử IELTS ít nhất 1 lần để có những trải nghiệm của thi IELTS thật và hiểu rõ năng lực của bản thân hơn để có cách khắc phục sớm.

Thi Thử IELTS tại ACADEMY AEC

LƯU Ý CHO NGÀY THI CHÍNH THỨC:

Luôn theo dõi, lắng nghe hướng dẫn của giám thị coi thi để nắm rõ quy trình, thông báo, quy định...

Uống nước để giữ bình tĩnh nhưng chỉ nên vừa đủ, vì thi liên tiếp 3 kỹ năng nên dành thời gian đi WC trước giờ thi để tránh ảnh hướng đến giờ làm bài.

Canh giờ hiệu quả cho từng kỹ năng, thời gian sẽ được đếm ngược tự động trên màn hình lớn. Thứ tự các kỹ năng:

- Kỹ năng Nghe
- Kỹ năng Đọc Kỹ năng Viết
- Kỹ năng Nói (Có thể thi cùng ngày hoặc khác ngày với 3 kỹ năng trên)

Kiểm tra kỹ câu trả lời của 2 kỹ năng Nghe-Đọc, đúng answer sheet cho mỗi kỹ năng và lỗi chính tả.

*** Thông tin lịch thi IELTS chính thức tại IDP năm 2020 - 2021 cùng ACADEMY AEC:

Leave a Comment