học tiếng Anh

Cùng con học tiếng Anh, có khó không? 

Học tiếng Anh tại nhà cùng con là một trong những phương pháp học chủ động cần thiết tại thời điểm trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Nhiều phụ huynh mong muốn học tiếng Anh cùng con tại nhà nhưng chưa biết phải làm như thế nào và bắt đầu từ đâu? Và liệu phụ huynh không biết hoặc không giỏi tiếng Anh thì phải làm như thế nào? Hãy tham khảo vài ý tưởng từ ACADEMY AEC để khiến việc học tiếng Anh cùng con tại nhà trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhé! 

Điều đầu tiên ba mẹ nên làm trong hành trình cùng con học tiếng Anh tại nhà là xây dựng môi trường tiếng Anh hàng ngày bằng việc lập kế hoạch học tập cho các con, điều này sẽ giúp hình thành cho con thói quen học tiếng Anh ngay tại nhà thông qua những nội dung phù hợp với lứa tuổi. Những buổi học ngắn diễn ra hàng ngày như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể để trẻ bắt đầu với 15 phút, và tăng dần theo độ tuổi và khả năng tập trung của con. Những hoạt động trong khi học cũng nên ngắn gọn nhưng phong phú để hấp dẫn con.

học tiếng Anh

Trẻ con thường hay học theo và bắt chước nên khi thấy ba mẹ nói vài từ tiếng Anh với trẻ cũng sẽ khiến trẻ trở nên thích thú và tò mò học theo. Đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý và tạo hứng thú cho trẻ vì trẻ sẽ tự cảm nhận được sự quan tâm đối với việc học tiếng Anh của ba mẹ mà thích thú học theo. Đừng lo khi ba mẹ phát âm tiếng Anh chưa chuẩn vì ở giai đoạn này của trẻ không quá đề cao việc phát âm chuẩn mà nhấn mạnh vào khả năng hiểu được và làm quen với việc sử dụng tiếng Anh một cách liên tục của các con trong môi trường giao tiếp. Vì vậy ba mẹ hãy thường xuyên trò chuyện cùng con bằng tiếng Anh tại nhà nhé, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tiến bộ rõ rệt.

học tiếng Anh

Sau khi các con đã có hứng thú với việc học tại nhà thì ba mẹ nên bắt đầu cho trẻ học nói những từ vựng theo sở thích của con. Hãy cho các con học theo sở thích như thế trẻ sẽ không cảm thấy bị ép buộc, nhàm chán. Nếu như con thích động vật, cây cối thì ba mẹ có thể lựa chọn các video từ vựng về chủ đề động vật, thiên nhiên trên Youtube, mỗi ngày cùng con xem khoảng 15 phút. Vậy là cả ba mẹ và con đều biết cách phát âm chuẩn mà trẻ cũng vừa hứng thú, lại vừa có được phản xạ tự nhiên về tiếng Anh.

Để tránh làm cho bé có cảm giác áp lực trong việc học tiếng Anh tại nhà cùng với ba mẹ, hãy tạo ra một vài trò chơi nho nhỏ cho bé. Chẳng hạn như tìm đồ vật theo màu, hay ba mẹ nói một đồ vật bằng tiếng Anh rồi bảo con đi tìm. Vừa học vừa chơi như vậy sẽ giúp các bé thích thú và chủ động hơn trong việc học tiếng Anh.

Sự hỗ trợ tích cực, khuyến khích và động viên của ba mẹ sẽ xây dựng được sự tự tin và động lực cho trẻ. Ngoài ra, trẻ em thường hay mong đợi được sự khen ngợi từ người lớn vậy nên ba mẹ cần chú ý khen ngợi trẻ từ những thành công nhỏ để trẻ cảm thấy mình đang tiến bộ dần trong việc học tiếng Anh.

Thông qua những điều được chia sẻ ở trên, hy vọng ba mẹ sẽ biết được cách giúp con học được tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà không quá lo lắng khi khả năng tiếng Anh của mình không được tốt lắm. Hãy dành chút thời gian để ở bên vui chơi và học tập cùng con. Nếu quý phụ huynh còn có những thắc mắc về việc học tiếng Anh của con, hãy truy cập vào trang web của ACADEMY AEC để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé! 

Nếu quý phụ huynh còn có những thắc mắc về việc học tiếng Anh của con, hãy truy cập vào trang web của ACADEMY AEC để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé!

Leave a Comment