Vừa qua tại ACADEMY AEC đã tổ chức ngày hội Movie Day cho các bé, giúp các bé vừa có cơ hội được ra ngoài vui chơi, có được những giờ phút vui vẻ bên bạn bè và cho trẻ học tiếng anh qua phim. ACADEMY AEC và các bạn nhỏ đã cùng nhau xem Minions: Sự trỗi dậy của Gru tại Metiz Cinema, cùng điểm qua những yếu tố khiến cho phương pháp học tiếng Anh qua phim mang đến hiệu quả cho trẻ nhé!

TẠI SAO CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM CÓ HIỆU QUẢ RẤT TỐT

Phim hoạt hình gắn liền với sự phát triển của trẻ, gần gũi và quen thuộc

Trong những gia đình Việt, phim hoạt hình trở thành “món ăn tinh thần” của trẻ, là người bạn đồng hành của bé trong giờ giải lao, giờ ăn cơm. Một số phim hoạt hình thường sử dụng lặp đi lặp lại các từ, cụm từ giúp ăn sâu vào trí óc của bé những từ vựng thường được sử dụng. Bên cạnh đó, phim hoạt hình giải trí, bé sẽ thụ động được tiếp thu kiến thức, việc học tiếng Anh trở nên tự nhiên và thực tế hoá hơn các phương pháp học truyền thống.

Phim sử dụng hình ảnh vui tươi, bắt mắt

Trẻ trong độ tuổi mới lớn sẽ dễ bị hấp dẫn bởi các hình ảnh, âm thanh mới lạ, bắt mắt, bắt tai. Bởi tính ham khám phá, học hỏi, bé sẽ cảm thấy phấn khích và hứng thú với các loại phim hoạt hình có màu sắc tươi tắn, ngộ nghĩnh. Việc bị cuốn theo phim khiến bé dễ xao nhãng, khó tập trung vào đời thực tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội tốt để ba mẹ thử nghiệm và cho trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả.

Sử dụng câu từ đơn giản, quen thuộc, gắn với tiếng Anh thực tế

Hầu hết các bộ phim hoạt hình sử dụng các từ ngữ đơn giản, lặp lại, các cấu trúc câu và từ vựng tự nhiên, được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày giúp bé dễ dàng ghi nhớ.

Phát âm rõ ràng, dễ nghe, dễ hiểu

Vì đối tượng người xem là trẻ em, người lồng tiếng cho các nhân vật hoạt hình là các diễn viên có giọng bản ngữ chuẩn và dễ nghe, phát âm tròn vành rõ chữ, giúp các bé dễ dàng nghe hiểu. Từ đó, giúp bé hiểu rõ toàn bộ nội dung câu chuyện.

GỢI Ý NHỮNG BỘ PHIM HOẠT HÌNH CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM CẢI THIỆN TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH TRONG HÈ NÀY

Phineas and Ferb

Cho trẻ học tiếng anh qua phim Phineas and Ferb

Bộ phim kể về một mùa hè đầy ý nghĩa và kịch tích của hai anh em Phineas và Ferb. Với những câu chuyện đầy sáng tạo và thú vị xoay quanh những sáng chế hay ho của anh em và hội bạn, cùng với chú thú mỏ vịt Perry và kẻ “phản diện” hài hước, sử dụng một mô-típ kể chuyện giữa các tập phim và sử dụng từ ngữ lặp lại sẽ giúp bé tiếp thu tiếng Anh tốt nhất. 

Teen Titans

Cho trẻ học tiếng anh qua phim Teen Titans

Phim Teen Titans kể về câu chuyện các anh hùng nhí chống lại kẻ thù để bảo vệ Trái đất. Với ngôn từ đơn giản, lối kể chuyện đầy hấp dẫn và đời thường về cuộc sống, gia đình, bạn bè giúp bé cũng giúp bé bên cạnh việc tiếp thu ngoại ngữ cũng giúp bé học hỏi về thực tế đời sống. 

Doki

Cho trẻ học tiếng anh qua phim Doki

Bộ phim hoạt hình kể về Doki cùng với những người bạn khám phá những chân trời mới, thông qua những tập phim Doki đã hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống, bạn bè… Thông qua các chuyến phiêu lưu, bé có cơ hội để hiểu thêm về những miền đất mới lạ trên thế giới, những nền văn hoá khác và từ vựng tiếng Anh siêu bổ ích. 

Word Girl

Cho trẻ học tiếng anh qua phim Word Girl

Đây là một bộ phim dạy bé về cách sử dụng từ ngữ trong từng bối cảnh cụ thể. Lấy từ câu chuyện một nữ siêu nhân đứng dậy chống lại tội ác, bảo vệ con người, giữ hoà bình cho Trái đất. 

Và trong Movie Day được tổ chức bởi ACADEMY AEC, các bé đã trải qua những giờ phút vô cùng lý thú và bổ ích khi xem phim. Qua những “điểm cộng” khi học tiếng anh qua phim hoạt hình, ACADEMY AEC hi vọng có thể giúp bé và phụ huynh tìm được những bộ phim bổ ích, vừa giải trí và bổ sung thêm kiến thức ngoại ngữ trong hè này! 

Leave a Comment