thay đổi trong kỳ thi SAT

Kể từ năm 2023, kỳ thi SAT đã có nhiều thay đổi quan trọng về cấu trúc và hình thức thi. Hãy cùng ACADEMY AEC tìm hiểu về những thay đổi trong kỳ thi SAT nhé!

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài thi kiểm tra khả năng học thuật đánh giá năng lực chuẩn hóa được được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học/ cao đẳng trong hệ thống giáo dục của Mỹ. 

College Board – đơn vị tổ chức kỳ thi SAT đã thực hiện một số thay đổi quan trọng trong kỳ thi SAT. Bắt đầu từ năm 2023, kỳ thi sẽ chuyển sang hình thức thi trên máy và rút ngắn thời lượng làm bài thi. Nhờ vào những sự thay đổi này, kỳ thi SAT trên máy sẽ thuận tiện để thi và tổ chức hơn.

Vậy kỳ thi SAT mới sẽ có những điểm khác biệt nào? Hãy cùng ACADEMY AEC tìm hiểu về những thay đổi trong kỳ thi SAT và có sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian tới nhé!

Những thay đổi trong kỳ thi SAT mới là gì?

Kể từ năm 2023, bài thi SAT sẽ có những đổi mới mang tính bước ngoặt về cấu trúc và hình thức thi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh và giáo viên. Cụ thể về sự thay đổi trong kỳ thi SAT như sau:

SATMỚI

CẤU TRÚC

– Thời gian làm bài: 3 giờ.
– Có 4 phần:

  • Đọc hiểu
  • Viết
  • Toán không Máy tính
  • Toán có Máy tính

– Bài đọc dài, nhiều câu hỏi cho mỗi bài đọc.
– Kết quả thi sẽ có trong vài tuần.

– Thời gian làm bài: khoảng 2 giờ.

– Chỉ có 2 phần Đọc – Viết và 1 phần Toán.
– Phần đọc sẽ có các đoạn ngắn hơn  và học sinh sẽ chỉ phải trả lời một câu hỏi cho mỗi đoạn đọc SAT.
– Kết quả thi sẽ có trong vài ngày.

HÌNH THỨC

– Làm trên giấy.
– Chỉ được sử dụng máy tính cho phần thi toán có máy tính.

– Làm bài thi trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.
– Cho phép dùng máy tính bỏ túi hoặc máy tính được tích hợp trong phần mềm làm bài thi ở toàn bộ phần thi Toán.

KHÁC

– Tất cả học viên tham gia thi cùng 01 đề.

– Bài thi của mỗi thí sinh là duy nhất.
– Thí sinh phải tải ứng dụng kiểm tra kỹ thuật số trước ngày kiểm tra. Ứng dụng này sẽ lưu tiến trình của thí sinh ngay cả khi gặp sự cố kỹ thuật hoặc lỗi internet.
– Học sinh có quyền truy cập vào nhiều công cụ khác nhau thông qua phiên bản kỹ thuật số của ứng dụng kiểm tra, bao gồm máy tính, bộ đếm thời gian, bảng tham khảo và công cụ gắn cờ để đánh dấu các câu hỏi đang chờ cân nhắc.
– Bài kiểm tra sẽ thích ứng hơn (more adaptive). Mỗi phần sẽ bao gồm 1 module giới thiệu.

Những điều gì không thay đổi ở kỳ thi SAT?

Lợi ích của kỳ thi SAT mới

Cùng với những thay đổi trong kỳ thi SAT này, thí sinh nhận được nhiều lợi ích như:

Mặc dù thời gian làm bài thi giảm còn khoảng 2 giờ, thí sinh vẫn có nhiều thời gian hơn cho mỗi câu hỏi vì các câu hỏi được rút gọn và dễ hiểu hơn. Chính vì vậy, thí sinh dự thi có thể xử lý mỗi câu hỏi kỹ càng hơn trong thời gian thích hợp.

Với bài kiểm tra được sắp xếp hợp lý và giao diện kỹ thuật số, kỳ thi SAT sẽ cung cấp trải nghiệm hiệu quả hơn cho các thí sinh khi làm bài thi vì có thể di chuyển dễ dàng giữa các câu hỏi và công thức toán học trên thiết bị của mình. Cùng với các công cụ của ứng dụng và giao diện kỹ thuật số, thí sinh có thể trải nghiệm bài thi và quản lý thời gian tốt hơn.

Những thay đổi trong kỳ thi SAT đang được thực hiện để tăng cường mức độ phù hợp và dễ dàng tiếp cận của bài kiểm tra. Thông qua bài viết tìm hiểu về sự thay đổi trong kỳ thi SAT mới 2023, hy vọng các bạn học viên có sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi sắp đến.

Bạn học cần thêm thông tin chi tiết hoặc muốn tư vấn về thông tin khóa học SAT tại ACADEMY AEC, vui lòng nhắn tin qua Fanpage Academy AEC – Test Prep tại:

Hoặc tham khảo nhiều thông tin hơn tại website: 

Leave a Comment