Cover Các phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Học tiếng Anh có thể trở thành một nhiệm vụ thách thức đối với trẻ em. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ, việc học tiếng Anh qua bài hát có thể trở nên thú vị và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hãy cùng ACADEMY AEC khám phá những phương pháp thú vị để con em của bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh thông qua âm nhạc nhé!

Danh mục nội dung

1. Tại sao âm nhạc là công cụ mạnh mẽ giúp trẻ học ngôn ngữ hiệu quả?

Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ nhỏ trải nghiệm ngôn ngữ theo cách tự nhiên và chân thực. Nhờ vào việc lắng nghe và hát cùng các bài hát, trẻ có cơ hội được rèn luyện kỹ năng nghe của mình thông qua việc lắng nghe phát âm các từ, âm thanh, cấu trúc, ngữ cảnh và câu trực tiếp từ nguồn bài hát.

Những bài hát tiếng Anh thường chứa nhiều từ vựng và cụm từ phong phú, thực tiễn với đời sống. Khi trẻ học tiếng Anh qua bài hát, các em được tiếp xúc với các từ mới và ngữ cảnh sử dụng chúng một cách thú vị và lôi cuốn. Việc học từ vựng thông qua âm nhạc giúp trẻ nhớ lâu hơn và áp dụng từ vựng một cách linh hoạt trong các tình huống thực tế.

Nhờ vào tính nhất quán và lặp lại trong bài hát, trẻ nhỏ có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp và câu trực tiếp một cách dễ dàng và tự nhiên. Việc lắng nghe và hát cùng bài hát kích thích trí nhớ của trẻ, giúp trẻ nhớ lâu hơn và tái sử dụng kiến thức đã học trong các tình huống khác nhau.

Học tiếng Anh qua bài hát mang lại niềm vui và sự hứng thú cho trẻ nhỏ. Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tạo ra môi trường học tập tích cực và thú vị, khuyến khích trẻ tham gia và tương tác nhiều hơn. Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ nhỏ cảm thấy hứng thú và có nhiều động lực hơn trong quá trình lĩnh hội kiến thức, từ đó giúp trẻ ghi nhớ một cách hiệu quả và bền vững.

2. Các phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát:

Việc chọn lựa bài hát tiếng Anh trước khi nghe là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Ba mẹ nên chọn bài hát mà trẻ thật sự yêu thích để tạo hứng thú cho trẻ, từ đó sẽ thôi thúc trẻ nghe nhiều và hình thành thói quen nghe nhạc Tiếng Anh. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những bài hát với ngôn ngữ đơn giản, từ vựng dễ hiểu, lời rõ ràng, dễ phát âm và giai điệu hấp dẫn. Một bài hát quá phức tạp với giai điệu nhanh, khó nghe sẽ không thật sự phù hợp với độ tuổi của trẻ và đương nhiên không thể mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh phần nghe, phần nhìn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự hứng thú của trẻ. Một bài hát với hình ảnh minh họa sống động nhiều màu sắc, kèm theo phụ đề to, rõ ràng giúp trẻ quan sát và học theo cũng góp phần giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và liên kết các hình ảnh, màu sắc, lời bài hát lại với nhau.

Việc học theo trọn vẹn một bài hát có thể hơi quá sức đối với trẻ nhỏ. Vì thế, ba mẹ nên chia bài hát thành nhiều đoạn, cho bé nghe từng đoạn ngắn và giải nghĩa tiếng Việt cho đến khi bé hiểu và thuộc bài hát.

Trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ và hình thành thói quen nhanh nhạy hơn người lớn. Vì thế, để tạo cho trẻ thói quen học tiếng Anh qua bài hát ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh nên tạo điều kiện để trẻ được tiếp xúc với các bài hát tiếng Anh với tần suất thường xuyên. Từ đó, các từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp cũng được lặp đi lặp lại giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ nhiều hơn.

3. Một số bài hát tiếng Anh song ngữ phổ biến nhất cho trẻ em

Play Video

Lemon Tree | Fools Garden

Bên cạnh việc tạo môi trường học tiếng Anh qua bài hát cho con em tại nhà, phụ huynh cũng có thể tìm kiếm những địa điểm dạy tiếng Anh phù hợp và thú vị cho trẻ. Tại Trung tâm Anh ngữ ACADEMY AEC, học viên không chỉ được đào tạo tiếng Anh theo lộ trình chuẩn và định hướng lâu dài, mà còn được tận hưởng không gian lớp học đầy hứng thú.

Học viên có cơ hội được tiếp xúc với giáo viên bản địa ngay từ khi còn nhỏ để tăng khả năng cải thiện và phát triển toàn diện về mặt phát âm, ngữ điệu, tư duy phản xạ. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên AEC cũng xây dựng bầu không khí học tập năng động, tránh lý thuyết khô khan bằng các hoạt động ngoại khóa như chương trình Trại hè kỹ năng, sự kiện Halloween, Trung thu,…

Kết hợp âm nhạc và việc học tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ xây dựng niềm đam mê và hứng thú với việc học ngoại ngữ. Thông qua những phương pháp mà AEC đã chia sẻ ở trên, hy vọng ba mẹ sẽ biết được cách giúp con học tiếng Anh qua bài hát một cách thành công và mang lại kết quả tích cực.

Leave a Comment