Ý nghĩa hình ảnh

 

Theo truyền thuyết Hy Lạp cá heo là loài vật được kết nối với thần mặt trời Apollo – vị thần của sự thông thái, nghệ thuật và chân lý; là người bạn đáng tin cậy từ lâu với con người và được cho là loài vật thông minh nhất đại dương. Trong tự nhiên cá heo là loài vật có ý chí kiên cường, khi bị tấn công bởi các loài khác chúng không ngần ngại để đứng lên chiến đấu thay vì bỏ trốn.
Qua hình tượng những chú cá heo AEC DOLPHIN DEBATE CLUB (ADDC) muốn truyền tải đến các bạn trẻ sự tự tin, sự tin tưởng vào công lý, những điều đúng đắng, và cá heo chính là tấm gương nhắc nhở chúng ta rằng phải nói lên ý chí của mình, luôn đứng vững hơn là trốn tránh bản thân. Hơn nữa cá heo cũng là loài vật sống theo đàn và rất thân thiết với nhau, chúng luôn thể hiện được tình yêu thương và quan tâm đến đồng loại, luôn mang tinh thần hợp tác đáng ngưỡng mộ.
Tại ADDC bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các thành viên hơn cả một câu lạc bộ ADDC sẽ là một gia đình mới của mọi thành viên. Màu sắc chủ đạo của ADDC là màu xanh của trời và biển, nó đi liền với cảm giác sâu thẵm như tri thức của thế giới.
ADDC tin rằng các thành viên sẽ là những chú cá heo, dũng cảm, thông minh, đoàn kết và tự tin để bơi trên đại dương tri thức khám phá những điều bí ẩn và san sẻ những yêu thương. Đó cũng chính là những giá trị cốt lõi của kỹ năng tranh biện bên cạnh những kỹ năng làm việc nhóm, các kỹ năng mềm giúp ích cho bản thân và xã hội.

SỨ MỆNH

 
Phát triển bản thân – Vượt qua “vùng an toàn”.

Thành viên ADDC sẽ được đào tạo, thực hành & phát triển các kỹ năng cần thiết cho 01 công dân toàn câu thời đại 4.0 như: Thuyết trình trước đám đông, nghiên cứu, phân tích, lập luận, phản biện, … Các em sẽ học được cách khơi nguồn cảm hứng, sáng tạo để phát triển.

Trải nghiệm thực tế để trưởng thành.

Thông qua các buổi sinh hoạt, huấn luyện và thi đấu, thành viên sẽ được trang bị khả năng nhận thức thế giới, hoàn thiện góc nhìn đa chiều, khách quan đối với những vấn đề xung quanh trong, trong học tập & cuộc sống phù hợp với lứa tuổi của các em.

Giao lưu và lan tỏa văn hóa Tranh biện

Tạo môi trường cho các thành viên gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm về Tư duy tranh biện và tự do bày tỏ quan điểm của bản thân. “Be a better me with knowledge and debate!”

TẦM NHÌN

 

Tiếp nối sứ mệnh của cộng đồng tranh biện Việt Nam, tạo dựng và phát triển đam mê tranh biện, lan tỏa tri thức đến thế hệ trẻ bằng những lợi ích thiết thực và dài lâu.

Every morning you have two choices: Continue to sleep with your dream or wake up and chase them.

TRANH BIỆN LÀ GÌ?

 
Một công cụ tư duy đắc lực

Tranh biện là loại hình giao tiếp bằng lời nói, là quá trình tư duy và biểu đạt tư duy từ thu thập, phân tích xử lý thông tin đến xây dựng, hệ thống sắp xếp các lập luận để bảo vệ quan điểm bản thân (personal viewpoint) và phản biện ý kiến trái chiều.

Một công cụ thuyết phục, giải quyết mâu thuẫn

Tranh biện giúp Giải quyết vấn đề, chỉ ra những Xung đột/Mâu thuẫn (Clashes/Contraditctions) giữa các luận điểm; sử dụng Tư duy phản biện (Critical thinking) để phản đối trực tiếp trên luận điểm đối phương

Một công cụ thuyết phục, giải quyết mâu thuẫn

Tranh biện là chìa khóa giúp nâng cao và phát triển kỹ năng, thái độ, suy nghĩ, lối sống. Tranh biện không chỉ là sự đấu tranh với các tính huống bên ngoài mà còn là sự đấu tranh với nội tại bên trong. Càng có cái nhìn trung lập, càng có sự đấu tranh tư duy giữa logic và phi logic, con người sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRANH BIỆN

 

 Tranh biện giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh hơn, từ đó vận dụng các kỹ năng đã tiếp nhận được để phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực.

Tranh biện giúp bạn có thái độ:

Cởi mở (Open-minded): Sự cởi mở là một trong những thái độ cốt lõi để tránh định kiến và tạo động lực để học tập suốt đời. Tranh biện đưa tới những phong cách tư duy và hệ giá trị khác nhau, từ đó đánh giá quan điểm của chính mình để thay đổi hoặc cập nhật cho phù hợp.

Tôn trọng (Respect): Tranh biện dạy con người biết cách lắng nghe tích cực và tiếp nhận quan điểm của phía khác, trân trọng tri thức, giải quyết vào vấn đề mà không phải tấn công con người.

Tò mò (Curiousity): Tranh biện kích thích và khơi dậy trí tò mò của con người, gợi mở hình dung về vẻ đẹp của tư duy và tương tác giữa con người với con người.

Tranh biện giúp bạn rèn luyện khả năng:

Tư duy phản biện (Critical Thinking): Sử dụng thông tin để hình thành lập luận chặt chẽ, phân loại sắp xếp hệ thống lập luận để hình thành quan điểm về một vấn đề cụ thể giúp kích thích sự phát triển của tư duy.

Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork): Hợp tác với mọi người để chia sẻ và phát triển tư duy, tiến tới xây dựng hệ thống lập luận mạnh mẽ để bảo vệ ý kiến của mình.

Tôn trọng (Respect): Tranh biện dạy con người biết cách lắng nghe tích cực và tiếp nhận quan điểm của phía khác, trân trọng tri thức, giải quyết vào vấn đề mà không phải tấn công con người.

Tò mò (Curiousity): Tranh biện kích thích và khơi dậy trí tò mò của con người, gợi mở hình dung về vẻ đẹp của tư duy và tương tác giữa con người với con người.

Hình ảnh sinh hoạt định kỳ

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA ADDC