Hầu hết trong các buổi nói chuyện hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối, khi chúng tôi đặt câu hỏi “Bạn dự định sẽ làm gì sau tốt nghiệp?” câu trả lời thường là “Dạ, làm gì cũng được Cô”. Thực trạng này kéo dài nhiều năm khi chúng tôi tham gia làm diễn giả cho các hoạt động ngoại khóa của các em. Chúng tôi trăn trở vì không chỉ có sinh viên, mà trước đó là lứa tuổi cấp 2, cấp 3 – độ tuổi vàng phát triển tư duy, định hình tính cách, nhân sinh quan – chưa thực sự hiểu Mình là ai? Mình muốn gì? Mình sẽ đi đến đâu? Và Mình sẽ đi đến đó bằng cách nào?

Cũng không còn lạ gì khi đâu đó, chúng ta nghe rằng có nhiều người trẻ xin được cùng lúc 8 học bổng vào các Trường Đại học danh giá trên thế giới, hoặc có người nói rằng bạn có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng khi đang ngồi trên ghế giảng đường. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã thành công từ rất sớm, có bằng cấp, kiến thức chuyên sâu và có mức thu nhập không tưởng. Các bạn trẻ đó biết những điều gì? Có những bí mật gì? Họ suy nghĩ ra sao? Và có những kỹ năng đặc biệt gì để đạt thành công như vậy? Họ đã trải qua những khó khăn nào? Và những quy tắc cốt lõi nhất để thành công trong ngành nghề đó là gì? 

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…” Anthony Robbins, chuyên gia thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ đã nói như vậy trong “Awaken The Giant Within – Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn”. Ông muốn chia sẻ với bạn những nguyên tắc, tuy đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng thành thục như: Nâng tầm bản thân; Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân; Thay đổi chiến lược; Làm chủ cảm xúc; Làm chủ cơ thể; Tạo dựng và duy trì mối quan hệ; Quản lý tài chính và Làm chủ thời gian…

Các Chương trình Đào tạo Kỹ Năng Mềm bằng Tiếng Anh:

 

Kỹ năng Tự Nhận Biết Bản Thân

Self-awareness

Kỹ năng Làm Việc Nhóm

Teamwork

Kỹ năng Thuyết Trình

Presentation

Kỹ năng Quản Lý Thời Gian

Time Management