Chúng ta mỗi ngày đều vừa mừng rỡ vì đọc tin tức các ca F1 âm tính với COVID-19, thì liền bồn chồn lo lắng khi thấy báo đài thông báo lại vừa có thêm trường hợp dương tính với chủng vi-rút nguy hiểm.
Gần đây trên các mạng xã hội ngập tràn thông tin về các nước châu Âu “vỡ trận”, cả các “comment” bình luận của người Việt tự hào về những nỗ lực và thành quả kiểm soát dịch của chính phủ lẫn những trạng thái đăng tải của người nước ngoài sinh sống tại nước ta yên tâm về khả năng y tế của Việt Nam.
Không phải chúng ta phê phán sự kiểm soát của một đất nước nào, mà là cần công nhận công dân Việt Nam đang sống tại một đất nước nơi mà chính phủ không hề xem nhẹ dịch bệnh.
Điều mỗi chúng ta cần làm lúc này là ủng hộ và tin tưởng vào bộ máy chính quyền – những con người đứng đầu trong cuộc chiến “dập dịch”. Ngừng đăng tải, lan truyền những thông tin lệch lạc, không chính thức gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên vẫn luôn cẩn thận và hạn chế di chuyển nếu không thật sự cần thiết.
Lạc quan nhưng không chủ quan – Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.