Chương trình SGK cho học sinh chuyển cấp THCS

“Chuyển cấp” là một trong những hành trình quan trọng của mỗi Học sinh và việc chuyển tiếp từ bậc Tiểu học lên THCS cũng là một cột mốc thực sự đáng nhớ. Các con sẽ gặp phải những thay đổi lớn về môi trường học tập, độ khó của các môn học và những thay đổi về tâm sinh lý tuổi mới lớn,…Hơn thế nữa, đối với riêng chương trình tiếng Anh lớp 6, năm nay lại có những đổi mới về chương trình học. Đây cũng là điều khó khăn hơn khiến các con càng lo lắng về việc học trên lớp.

Vậy Ba Mẹ nên làm gì để có thể hiểu rõ & hỗ trợ các con trong việc học môn Anh Văn

1. Giúp các con phát triển thêm kỹ năng giao tiếp, hòa đồng cùng bạn bè.

Ba Mẹ hãy cố gắng trò chuyện thật thoải mái cùng các con, chia sẻ với các con về chuyện trường lớp, những khó khăn đang gặp phải, giúp các con kết thêm bạn mới hoặc trao đổi với Thầy Cô những lúc cần sự giúp đỡ

2. Định hướng phương pháp học tập mới.

  • Ba Mẹ hãy giúp các con rèn luyện khả năng ghi chép nhanh những từ vựng mới, các cấu trúc cần thiết nhưng chữ viết vẫn phải rõ ràng, sạch sẽ, đảm bảo các con chú ý nghe Thầy Cô giảng trên lớp chứ không tập trung vào việc ghi chép nắn nót.
  • Chương trình tiếng Anh theo sách giáo khoa mới tập trung toàn diện 4 kỹ năng, đòi hỏi sự vận dụng các giác quan Nghe, Nói & Tư duy. Ba Mẹ hãy để các con được tiếp xúc nhiều hơn với việc nghe nhạc, xem phim hoặc những video bổ ích & thú vị bằng tiếng Anh nữa nhé.

3. Ba mẹ hãy thấu hiểu những khó khăn của các con.

Việc làm quen với ngôi trường mới, Thầy Cô & bạn bè mới, các con sẽ cảm thấy một phần áp lực. Ba Mẹ cố gắng không quá áp đặt các con phải học bài một cách máy móc vì cũng có những lúc tâm lý các con muốn được tự làm theo ý mình. Hãy nhẹ nhàng trao đổi với con, uốn nắn từ từ để con tự ý thức được sự việc, tự tìm tòi và học hỏi.

Ba Mẹ có thể tham khảo thêm lớp học “Kiến thức Sách giáo khoa môn tiếng Anh” các lớp THCS 6,7,8,9 tại ACADEMY AEC. Với kinh nghiệm giảng dạy theo phương pháp quốc tế, ACADEMY AEC mong muốn sẽ được hỗ trợ & đồng hành cùng Ba Mẹ trong việc học tập của các con.

1 Comment

Leave a Comment