Lê Mầu Văn Hiếu, hiện đang là học sinh lớp 11, trường St. Nicholas School Đà Nẵng. Tham gia khóa luyện thi IELTS trực tuyến tại ACADEMY AEC từ tháng 06/2022, Văn Hiếu đã đăng ký thi IELTS quốc tế vào ngày 25/11/2022 & đầu tháng 12 vừa rồi đã xuất sắc đạt mục tiêu IELTS 8.0. 

Chào Văn Hiếu, sau khi nhận được điểm thi IELTS 8.0 overall, cảm xúc của em khi đó như thế nào?

Thật sự vỡ òa luôn! Em không nghĩ mình có thể đạt được kết quả cao như vậy ngay trong lần thi đầu tiên. Đây chắc chắn là một dấu mốc đáng nhớ trong thời học sinh của em.

Trong suốt quá trình ôn luyện IELTS, kỹ năng nào em cảm thấy khó nhất và đã dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó nhất?

Em nghĩ Đọc là kỹ năng em quan ngại nhất vì em phải đọc một lượng chữ rất lớn và trả lời nhiều dạng câu hỏi với thời gian khá ngắn. Trong một vài lần ôn kỹ năng này em đã cảm thấy căng thẳng và đôi chút nản lòng. Nhưng em rất vui vì đã tự thúc đẩy bản thân tiếp tục rèn luyện cũng như tìm hiểu các mẹo làm bài để có thêm kinh nghiệm và trả lời chính xác hơn.

Sau mục tiêu IELTS 8.0, dự định sắp tới của em trên con đường học tập là gì?

Vì đang trong bước đầu chuẩn bị hồ sơ cho đại học, em sẽ tích cực tham gia các hoạt động trong trường cũng như ngoại khóa, ví dụ như các buổi tình nguyện, trại hè, hay sự kiện TEDx chẳng hạn. Em sẽ ưu tiên các hoạt động liên quan đến tiếng Anh để ngày càng trao dồi và phát huy các kỹ năng của mình.

Cuối cùng, nếu được dành một lời khuyên đến các bạn/các em đang ôn luyện IELTS để đạt mục tiêu thành công như mình, em sẽ nhắn nhủ gì đến mọi người?

Em không có chiến thuật nào đặc biệt trong việc làm bài cả. Em nghĩ một điều quan trọng mà tất cả thí sinh đều có thể và nên làm đó là luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái và tự tin nhất. Dù em cũng gặp không ít áp lực trong quá trình ôn thi, em vẫn cố gắng không để bị ảnh hưởng tâm lý bởi sức ép từ điểm số hoặc bạn bè. Ngoài ra, ngày trước khi thi là lúc em để bản thân hoàn toàn thư giãn. Em chỉ nghe nhạc, xem phim, và coi các màn diễn thuyết bằng tiếng Anh chứ không cố học thêm kiến thức mới. Đây là những mẹo nhỏ em muốn gửi gắm đến các thí sinh để tham khảo nếu phù hợp. Xin chúc mọi người ôn tập hiệu quả và gặp thật nhiều may mắn trong những lần thi sắp tới!

Cảm ơn Hiếu vì những chia sẻ & thông tin bổ ích! ACADEMY AEC chúc mừng em một lần nữa & trên chặng đường chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ vào Đại học của em sẽ luôn có ACADEMY AEC hỗ trợ với những chương trình ngoại khóa & xây dựng kỹ năng thật thú vị!

Song song với chương trình luyện thi IELTS trực tiếp tại ACADEMY AEC, các lớp học trực tuyến vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho các em học viên.

Khóa học IELTS online tại ACADEMY AEC không chỉ hỗ trợ được các em học viên đến từ các khu vực lân cận thành phố Đà Nẵng như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, …, mà còn đồng hành cùng rất nhiều du học sinh/sinh viên tham gia học tập tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Đức, Dubai, …. trên con đường chinh phục mức điểm IELTS mong muốn.

Thành công của chương trình này đến từ cả sự quyết tâm của mỗi em và sự đầu tư về chuyên môn giảng dạy của các thầy cô giáo ACADEMY AEC.

Như một câu châm ngôn về định luật hấp dẫn từ cuốn “Nhà giả kim” – Paulo Coelho:

“If you desperately want something, the universe will conspire in helping you achieve it – Nếu bạn thực sự mong muốn điều gì thì vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó”

TÌM HIỂU VỀ KHÓA HỌC LUYỆN THI ONLINE TẠI ACADEMY AEC

Leave a Comment